Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016

Lựa chọn cây trồng hợp phong thủy 2016 cho sân vườn

Tư vấn cách lựa chọn và bố trí cây trồng hợp phong thủy trong năm 2016 cho sân vườn nhằm mang lại may mắn. Xem chi tiết tại đây!

Việc gia chủ chọn lựa được một cây cảnh thích hợp trồng trong sân vườn nhà mình sẽ mang lại rất nhiều may mắn, thu hút tàu lộc bởi vì đây là yếu tố quan trong trong thuật phong thủy nhằm gắn kết cuộc sống con người hòa hợp với thiên nhiên. Trong bài viết này, dịch vụ tư vấn phong thủy xin chia sẻ đến bạn đọc một số bí kíp lựa chọn cây trồng hợp phong thủy trong năm 2016 như sau:

Đầu tiên, bạn phải lưu ý đến bố cục chung trong tổng thể sân vườn, nếu bạn trồng được mội loại cây đáp ứng được đầy đủ các yếu tố phong thủy sẽ rất tốt cho sức khỏe, sự nghiệp và tài vận của con người. Vì vậy, đây là một phương pháp tạo ra cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống.

Lựa chọn cây trong hợp phong thủy 2016 cho sân vườn
Lựa chọn cây trong hợp phong thủy 2016 cho sân vườn

1. Một số chú ý khi trồng các loại cây

Trước khi chọn lựa cây trồng phù hợp cho sân vườn gia chủ, công ty tư vấn phong thủy xin lưu ý đến quý khách một số điểm sau:

- Nếu chọn cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa,...sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

- Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

- Bạn nên chú ý phong thủy theo hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

- Trường hợp nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, theo cách xem phong thủy đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

2. Xác định hướng cho cây trồng năm 2016

Có 2 nguyên tắc bạn cần chú ý khi xác định hướng cho cây trồng trong sân vườn trong năm 2016 đó là:

- Theo dịch vụ phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây: ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”… Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

- Trường hợp nếu nhà bạn quay hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng… Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

3. Một số điều nên tránh khi trồng cây trong sân vườn

Thứ nhất, trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.

Thứ hai, với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…

Thứ ba, theo các chuyên gia phong thủy không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn.

Hy vọng rằng, với những kiến thức phong thủy mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên hy vọng sẽ giúp quý khách biết cách chọn lựa cây trồng hợp lý trong năm mới 2016 này. Công ty phong thủy chúc quý khách một năm mới an khang - thịnh vượng và hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo nhé!


Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy

Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY TƯ VẤN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@congtytuvanphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét