Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy năm 2014

Tìm hiểu cách bố trí và và hóa giải phong thủy nhà ở trong năm 2014 chi tiết và đầy đủ nhằm mang lại cho gia chủ phúc lộc và may mắn. Xem chi tiết tại đây!

Với cách bố trí nhà ở hợp phong thủy năm 2014 sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Bài viết này công ty tư vấn phong thủy xin giới thiệu đến bạn đọc những chú ý và cách hóa giải phong thủy nhà ở năm 2014 bởi các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam. Trong thuật phong thủy, một ngôi nhà có không gian địa hình địa thế đẹp không có nghĩa là sẽ được phúc lộc vĩnh viễn, bên cạnh đó cần phải bố trí hợp phong thủy nữa. 

Trong lý thuyết phong thủy xây dựng nhà ở, khi xét sự tốt hay xấu của một ngôi nhà người ta không chỉ nhìn vào yếu tố địa thế. Bởi lẽ có câu “Loan đầu là không gian, cửu tinh là thời gian”.

Loan đầu là một môn phái trong phong thủy tức là hình thế mảnh đất mà một ngôi nhà tọa lạc và mối quan hệ giữa nhà với các núi non, sông nước, đường sá, các tòa nhà xung quanh… Cửu tinh là 9 phi tinh luân phiên xâm nhập vào cung trung và cung cổng của ngôi nhà. Các phi tinh nằm trong phong thủy thiết kế nhà này gồm: Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch, Cửu Tử.

Trong 9 sao trên thì 4 sao tốt là: Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch và Tứ Lục. Còn lại 5 sao kia là xấu. Theo sách hướng dẫn phong thủy cho người mua nhà thì dựa vào tính chất các sao du nhập vào 8 hướng nhà theo từng năm mà ta có thể biết phong thủy theo hướng cát hung đối với các nhà trong từng năm. Đối với năm Giáp Ngọ 2014, các phi tinh xâm nhập vào 8 hướng nhà trong Bát Trạch mang lại những tốt xấu như sau:

1. Bố trí phong thủy hướng nhà về phía Đông Nam

Hướng Đông Nam trong nhà ở tức là trạch Tốn gồm có 3 hướng: Tọa Càn hướng Tốn (hướng chính Đông Nam), tọa Hợi hướng Tỵ (hướng Đông Nam lệch Nam) và tọa Tuất hướng Thìn (hướng Đông Nam lệch Đông).

Nếu nhà bạn thuộc trạch Tốn thì trong năm 2014 có sao Lục bại tinh bay đến cổng Đông Nam gặp sao Tam bích niên vận tinh, chủ bị hung sát, mắc bệnh gan. Sao hướng tinh Tam Bích và sao tam bích niên vận tinh đồng cung, đấu đá không ngừng. Để hóa giải nên treo đèn lồng đỏ, đốt lửa, rắc bột ớt ở cổng cửa để hóa giải phong thủy nhà ở theo hướng. 

Còn nếu nhà bạn tọa càn hướng Tốn và tọa Hợi hướng Tỵ còn có hai sao tọa tinh Lục Bạch, Nhất Bạch đồng cung là kim thủy đa tình nên phải phòng nạn đào hoa, bệnh não. Để giải trừ phong thủy xây dựng nhà nên đặt bể cá ở cổng. Công thêm hai sao Tam bích và Bát bạch đồng cũng sẽ khiến trẻ nhỏ sẽ bị hình thương nên phải cho trẻ mặc quần áo đỏ hoặc đeo bột ớt để hóa giải phong thủy.

Đèn lồng cũng là một vật để hóa giải phong thủy nhà ở năm 2014
Đèn lồng cũng là một vật để hóa giải phong thủy nhà ở năm 2014
Nếu ngôi nhà nhà tọa Tuất hướng Thìn có sao lục bạch và sao bát bạch đồng cung nên sẽ phát tài lộc giàu có. Bên cạnh đó, dịch vụ phong thủy lưu ý, Tam bích cũng đồng cung với lục bạch nên phải đề phòng tai họa về trộm cướp, kiện cáo. Để hóa giải phong thủy nên mang bật lửa, bột ớt, tỏi trong người và đặt bể cá, đài phun nước ở cổng để hóa giải hung sát.

2. Bố trí phong thủy hướng nhà về phía Tây Bắc

Hướng Tây Bắc theo phong thủy thiết kế nhà thuộc Trạch Càn gồm các hướng: Tọa Tốn hướng Càn (hướng chính Tây Bắc), tọa Tỵ hướng Hợi (hướng Tây Bắc lệch Bắc), tọa Thìn hướng Tuất (hướng Tây Bắc lệch Tây).

Nếu ngôi nhà của bạn thuộc trạch Càn năm nay có sao Bát Bạch tọa tinh bay đến cổng Tây Bắc gặp sao Ngũ Hoàng nên trẻ con hay bị hình thương. Bạn nên treo chuông gió, hồ lô đồng, xâu tiền cổ ở cổng để hóa giải phong thủy. Thêm vào đó là sao Bát Bạch hướng tinh và sao Ngũ Hoàng đồng cung nên phải đề phòng bệnh đường sinh dục. Để hóa giải phong thủy xây dựng nhà, bạn nên đặt chậu cây cảnh ở cổng hoặc treo tháp Văn Xương bằng gỗ ở cổng.

Trong năm 2014, hai tọa tinh là Lục Bạch và Bát Bạch đồng cung chủ sự giàu có nhưng hai hướng tinh là Nhất Bạch và Bát Bạch đồng cung nên phải đề phòng tai nạn sông nước. Để hóa giải phong thủy nên đặt nghê đồng, sư tử đồng trong nhà. Cần chú ý khi đặt những con vật này thì đầu nó phải quay hướng ra cổng cửa chứ không quay vào trong nhà.

Nếu nhà tọa Thìn hướng Tuất thì trong năm 2014 có hai tọa tinh Bát Bạch đồng cung nên vượng đinh vượng tài. Hai sao hướng tinh Nhất Bạch đồng cung nên thu nhập lớn. Tuy nhiên hướng nhà này trong năm Giáp Ngọ là ngược sơn thủy ngược hướng nhưng có hai sao Bát Bạch hóa giải cho nên có hỷ sự lâm môn.

3. Bố trí phong thủy hướng nhà về phía Đông Bắc

Thiết kế nhà hợp phong thủy hướng Đông Bắc tức là thuộc Trạch Cấn gồm các hướng: Tọa Khôn hướng Cấn (chính hướng Đông Bắc), tọa Thân hướng Dần (hướng Đông Bắc lệch Đông) và tọa Mùi hướng Sửu (Đông Bắc lệch Bắc). Trong năm 2014, các nhà thuộc trạch Cấn có sao Nhất Bạch tọa tinh bay đến cổng gặp sao Thất Xích là kim thủy đa tình nên phải đề phòng nạn đào hoa. Nên đặt bể cá cảnh ở cổng để hóa giải theo hướng dẫn phong thủy.

Nếu nhà bạn tọa Khôn hướng Cấn và tọa Thân hướng Dần còn có sao Bát bạch hướng tinh và Thất Xích đồng cung nên chủ sự giàu có rất thích hợp với phong thủy. Nhưng lại có hai tọa tinh là Nhất Bạch và Bát Bạch đồng cung cho nên phải đề phòng nạn sông nước. Để hóa giải phong thủy thiết kế nhà ở thì đặt chậu cây cảnh ở cổng. Ngoài ra còn hai hướng tinh là Ngũ Hoàng và bát Bạch gặp nhau nên trẻ nhỏ bị hung sát, phải cho trẻ đeo vòng bạc để hóa giải.
Đặt chậu cảnh trước nhà để hóa giải phong thủy nhà ở năm 2014
Ảnh 2: Đặt chậu cảnh trước nhà để hóa giải phong thủy nhà ở năm 2014

4. Bố trí phong thủy hướng nhà về phía Tây Nam

Phong thủy hướng nhà về phíaTây Nam thuộc Trạch Khôn bao gồm các hướng: Tọa Cấn hướng Khôn (chính Tây Nam), tọa Dần hướng Thân (Tây Nam lệch Tây) và tọa Sửu hướng Mùi (Tây Nam lệch Nam).

Năm 2014, các tòa nhà thuộc trạch Khôn có sao Tứ Lục tọa tinh bay đến cổng Tây Nam gặp sao Nhất Bạch niên vận tinh, theo sách học phong thủy sẽ hưng vượng phát đạt

Nếu nhà tọa Cấn hướng Khôn và tọa Dần hướng Thân có hai tọa tinh là Tứ Lục và Nhất Bạch đồng cung cho nên trẻ nhỏ hay bị phát khùng. Cách hóa giải phong thủy thiết kế kiến trúc nhà duy nhất đó là treo đèn lồng đỏ hoặc thắp đèn quả nhót hoặc rắc bột ớt ở cổng. Ngoài ra còn có hai hướng tinh là Nhị Hắc và Ngũ Hoàng đồng cung khiến hao tài và bệnh tật. Để hóa giải phong thủy xây dựng văn phòng hoặc nhà ở phải treo chuông gió, cho trẻ đeo vòng bạc hoặc đóng 9 chiếc đinh sắt xuống dưới cổng.

Trường hợp nhà tọa Sửu hướng Mùi thì có hai tọa tinh là Tứ Lục và Ngũ Hoàng đồng cung nên sinh bệnh tật lại thêm hai hướng tinh là Ngũ Hoàng và bát Bạch đồng cũng  khiến trẻ nhỏ gặp hung nên phải cho trẻ đeo vòng bạc để giải trừ phong thủy kiến trúc. 

Như vậy, công ty phong thủy đã giúp bạn tìm hiểu những cách hóa giải phong thủy phù hợp với thiết kế nhà ở năm 2014. Hy vọng với cách xem phong thủy như trên sẽ là bộ tài liệu về phong thủy hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Mời bạn đọc tham khảo thêm viết phong thủy nhà ở năm 2015

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY TƯ VẤN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@congtytuvanphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét