Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

Bạn đã biết được bao nhiêu yếu tố quan trọng trong phong thủy thiết kế thi công nội thất phòng khách cần lưu ý? Hãy khám phá ngay tại đây!

Việc nắm bắt rõ các yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn về tiền bạc và hạnh phúc trong gia đình. Bởi vì thuật phong thủy từ lâu đã đi sâu vào đời sống của các nước Phương Đông, ngoài những yếu tố tâm linh nó còn mang tính khoa học thực tiễn trong đời sống, không những vậy, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống, tinh thần con người. Do đó, trong vấn đề xây dựng nhà ở hay các công tình thiết kế kiến trúc khác thì yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu. Trong bài viết ngắn gọn này, công ty tư vấn phong thủy xin chia sẻ đến bạn đọc tất tần tật những yếu tố trong thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy, cụ thể như sau:

1. Thiết kế vị trí không gian phòng khách

Thiết kế vị trí không gian phòng khách hợp phong thủy
Thiết kế vị trí không gian phòng khách hợp phong thủy
Đây chính là điều kiện cơ bản giúp cho việc sắp xếp đồ nội thất sau này của gia chủ gặp nhiều thuận lợi hơn. Trong kiến trúc phong thủy xây dựng nhà thì phòng khách nên được bố trí nắm ở vị trí trước nhà tức là từ bên ngoài vào ta sẽ bước vào phòng khách trước tiên, việc này cũng nhầm hạn chế khách khứa, bạn bè đến chơi làm xáo đông đến không gian riêng tư khác trong nhà. Trong cách xem phong thủy, thiết kế phòng khách phía trước sẽ có lợi cho việc đón nhận nhiều ánh sáng và sinh khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. 

Đối với tổng quan của ngôi nhà thì phòng khách cần được bố trí không gian mở đón ánh sáng, nên xây dựng nhiều cửa sổ tạo không khí đối lưu luân chuyển không khí trong lành từ bên ngoài vào vào trong các phòng chức năng khác như phòng bếp, phòng ngủ,...

2. Bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách
Các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách
Nhiều gia chủ cho rằng, bố trí nhiều cây xanh trong nhà sẽ tốt đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai theo các chuyên gia phong thủy bởi vì nếu bạn lạm dụng quá nhiều cây xanh trong phòng khách hoặc trên cửa sổ sẽ che hết ánh nắng vào phòng.

Dịch vụ phong thủy khuyên bạn tuyệt đối không nên trang trí các đồ dùng, vật dụng sắc nhọn như gươm, đao, súng… vì những đồ trang trí sắc nhọn nó mang biểu tượng hiếu chiến, trang chấp. Bạn cũng biết rằng, phòng khách là không gian dùng để tiếp đãi khách khứa, bạn bè, người thân nếu được trang trí những đồ dùng sắc nhọn đó nó sẽ gây cho người được tiếp đón cảm giác không thân thiện, hung khí. Trong phong thủy thiết kế nội thất thì đối với những người sống trong gia đình thường có xu hướng bạo lực, căng thẳng bất đồng, hành vi không kiểm soát.

Thay vào đó, gia chủ có thể bài trí các đồ nội thất mềm mại như bình gốm, lọ hoa, tranh, ảnh,....hoặc có thể treo tranh trang trí phòng khách nên treo các tranh về thiên nhiên, hoa lá,... tránh treo tranh có nội dung bạo lực, đâm chém, chết choc,...hoặc mãnh thú là những đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Bạn nên thiết kế nội thất phòng khách khoa học, xem xét tính thẩm mỹ theo chủ đề không gian phòng, tránh trưng bày đồ dùng, đồ trang trí rườm rà, lung tung điều đó làm nát không gian và giảm giá trị của phòng khách của bạn. Không gian phòng khách rất quan trọng, những người khách đến chơi nhìn vào phòng khách có thể nhận xét chủ nhân căn nhà là người như thế nào, cách sống, gu thẩm mỹ đều thể hiện qua màu sắc , cách bố trí, sắp đặt đồ dùng nội thất,...có thể bạn là người thích phong cách nhẹ nhàng ấm cúng với cách bố trí nội thất đơn giản tạo không gian thoải mái. Bạn có thể xem phong thủy mệnh của mình phù hợp với màu sắc nào để chọn lựa nội thất chính xác hơn. 

Bạn hãy đọc kỹ bài viết trên để tìm ra phương pháp thiết kế nội thất cho phòng khách nhà mình hợp phong thủy khiến những người đến chơi nhà bạn cũng phải ngưỡng mộ với cách bài trí nội thất của bạn. Dịch vụ tư vấn phong thủy hy vọng bạn sẽ luôn đồng hành trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Xin cảm ơn!


Mời bạn đọc tham khảo thêm viết Bài trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY TƯ VẤN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@congtytuvanphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét