Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

7 điều nên tránh trong phong thủy xây dựng nhà

Công ty chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc 7 điều nên tránh có thể bạn chưa biết trong phong thủy thiết kế và xây dựng nhà ở. Xem chi tiết dưới đây!

7 điều nên tránh trong phong thủy xây dựng nhà
7 điều nên tránh trong phong thủy xây dựng nhà
Việc chú ý những kiêng kỵ trong phong thủy xây dựng nhà ở là một việc làm cần thiết quan trọng trước khi tiến hành khởi công xây dựng nhà. Nếu như tránh được nó thì bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc và sự nghiệp. Hôm nay các chuyên gia phong thủy của công ty ty vấn phong thủy  xin chia sẻ với bạn đọc 7 điều cần phải tránh trong phong thủy thiết kế và xây dựng nhà ở, cụ thể như sau:

1. Tránh xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Trong thuật phong thủy, bạn nên tránh xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Thêm nữa là bạn không nên xây dừng nhà ở cuối ngõ vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo lý thuyết phong thủy thiết kế nhà, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Ngày nay nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

2. Tránh xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo cách xem phong thủy thì bạn nên tránh xây nhà trên mảnh đất hình tam giác vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn.Đặc biệt, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

3. Tránh xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Bạn nên tránh chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Tuy ở vị trí này có phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao. Vì vậy, dịch vụ phong thủy khuyên bạn nên chọn những vị trí thế đất xa vị trí núi cao. 

4. Tránh trồng cây to trước cửa nhà

Theo truyền thuyết phong thủy thì trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

5. Tránh xây nhà quá cao

Việc xây dựng nhà qua cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Đối với phong thủy thiết kế kiến trúc thì kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

6. Tránh xây tường bao quanh nhà quá cao

Nếu bạn xây tường bao quanh nhà quá cáo không những làm hỏng bố cục nhà mà điều này sẽ làm cho các thành viên trong gia đình có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Nhiều người cho rằng phải xây cáo mới phù hợp với phong thủy  nhà ở và còn nhằm mục đích chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và càng làm tăng thêm cơ hội trộm cắp cho kẻ gian.

Thêm vào đó, xét về tình thầm mỹ thì tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên sẽ hợp với phong thủy thiết kế nhà ở.

7. Tránh xây nhà gần đền chùa

Đền chùa là nơi linh thiêng, trong sách dạy phong thủy có khuyên không nên xây dựng nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Bạn cũng biết rằng, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe.

Như vậy, với bài viết trên của công ty phong thủy hy vọng đã giúp bạn hóa giải phong thủy một cách tốt nhất trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Chúng tôi mong muốn bạn hãy tiếp tục đồng hành cùng dịch vụ tư vấn phong thủy trong những bài viết tiếp theo. Xin cảm ơn!

Mời bạn đọc tham khảo thêm viết Chọn vị trí xây nhà ở hợp phong thủy

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY TƯ VẤN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@congtytuvanphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét